Chọn bí đao tươi mới, trái già càng tốt, gọt vỏ, rửa sạch, bỏ phần ruột trái, chẻ làm tư, xắt lát mỏng, phơi nắng cho khô.
Trước khi nấu rửa các lát bí đao khô lại cho sạch bụi, cho vào nồi nước đun sôi. Tùy theo bạn thích uống đậm đặc, độ ngọt như thế nào mà cho ít hay nhiều nước, đường phèn. Thay vì cho đường phèn bạn có thể nấu sâm với táo đỏ hay nhãn nhục để có vị ngọt dịu tự nhiên, mà lại mang hương vị thơm mát.
Với hương vị mộc mạc, sâm bí đao rất dễ pha chế với nhiều thức uống khác. Có một số công thức tuyệt ngon cho bạn nè!
|
Với sữa: 1/2 phần sâm + 1/2 phần sữa.
|
|
Với cam: 1 phần sâm + 3 phần cam.
|
|
Với dâu: 3 phần sâm + 1 phần nước ép dâu tằm + 1 muỗng xirô dâu tây.
|
|
Với trái cây: Chanh, lê thái lát mỏng ngâm với 200ml sâm bí đao. Có thể dùng táo, tép bưởi, lát cam, nhãn, vải... cũng được.
|
tự hỏi: sao trong tủ k có món này ??? hix hix
Trả lờiXóaTeen 11A2 trông Rồng Con như trông mẹ đi chợ về vậy!
Trả lờiXóaTính đăng báo tìm trẻ lạc rồi.
hix, mấy bữa nay hơi bận nên e ít vào blog lắm, gần thi tới ùi. mấy nhox nghỉ hè zui hén ? ủa mà cô hong có đi gác thi hả cô?
Trả lờiXóaCó, cô có gác thi, nhưng đi đi về về, mệt đứt hơi luôn. Về tới là ngủ suốt. hì. Chúc nhóc thi tốt nhe!
Trả lờiXóaMấy nhóc 11A2 "vào trận" rồi. Học hè ấy mà. Mấy nhóc học thấy nóng ruột luôn, sáng chiều học suốt từ thứ 2 đến chủ nhật. hic hic...
Rồng con có gặp Tuấn Anh không? Không biết Tuấn Anh báo cáo luận văn sao rồi. Hai đứa mấy tích cùng lúc, làm lớp 11A2 trông quá chừng
Trả lờiXóae có thấy T Anh trên zing me, cũng không biết ảnh sao rồi nữa.
Trả lờiXóacảm ơn lời chúc của cô! chúc cô luôn khỏe, teen 11.5A2 học giỏi. hihi
Tặng cả nhà một món quà nè!!!
Trả lờiXóa